January 9, 2021

Nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu tươi được hái về và để nguyên bán không quá sơ chế. Nếu bạn muốn mua nấm ngọc cẩu tươi để ngâm rượu thì bạn cần biết cách lựa chọn. Tốt nhất nên chọn nấm ngọc cẩu mà thân nấm có sâu đục vì nấm này an toàn hơn với những loại nấm k có sâu nào. Một lưu ý nữa, theo như kinh nghiệm của nhiều người đã ngâm nấm này với rượu khuyên rằng nên chọn nấm cẩu đực để ngâm rượu sẽ ngon hơn và có mùi thuốc bác thơm, còn nấm cái thường không có mùi.

Cách ngâm nấm ngọc cẩm tươi với rượu.

Bước 1: Sơ chế trước khi ngâm

Vì bạn ngâm rượu với nấm ngọc cẩu tươi cho nên khi mua về nấm sẽ dính bụi bẩn, đất cát từ rừng, bạn phải đem rửa sạch với nươc rồi tách ra từng nhành, rửa cặn kẽ các kẽ cây nấm, nhất là phần củ, sau đó bạn phải để ráo nước.

Sau khi ráo nước cắt nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm, đừng nên thái mỏng quá, 1 nhánh nấm nên thành thành 1 hoặc 3 miếng thôi.

Bước 2: Tiến hành ngâm

Với nguyên liệu là 1kg nấm tươi được thái miếng, 4 đến 5 lít rượu trắng 35 dến 40 độ và 200ml mật ong. Nấm ngọc cẩu tươi có vị trát vì thế nên ngâm với mật ong sẽ giúp làm giảm bớt vị trát hơn nữa mùi vị sẽ thơm ngon hơn nhiều

Cách ngâm:  Chuẩn bị sẵn một 1 sành sứ hay thủy tinh có miệng lớn, cho nấm cùng mật ong vào bình sau đó đổ rượu vào rồi đậy kín bình lại. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng đổ lên là được.

Thành phẩm: Một tháng bạn sẽ có một bình rượu nấm ngọc cẩu màu nâu sẫm, vì có mật ong nên rượu sẽ có mùi thơm nhẹ, vị ngọt uống rất thích.

Nấm ngọc cẩu khô

Với nấm ngọc cẩu khi còn tươi sẽ chữa nhiều nước thàng ra nếu ngâm với rượu thường làm rượu nhạt đi khá nhiều. Nấm ngọc cẩm khổ hiện nay trên thị trường có 2 loại là nấm khô thát lát và nấm khô để nguyên củ.

Dùng nấm ngọc cẩu khô cũng có nhiều cách dùng như ngâm cùng rượu, dùng làm trà với cam thảo, dùng kèm với một số loại thuốc đặc trị.

Trên đây là những chia sẻ về nấm ngọc cẩu tươi và khô của đơn vị Bảo Kim Long. Nếu có thắc mắc gì hay cần tư vấn mua hàng bạn có thể liên hệ theo hotline 0938.30.37.34 – 0988.273.473 hoặc đến trực tiếp văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Nấm ngọc cẩu  tại công ty Bảo Kim Long chúng tôi luôn được khách hàng hài lòng về chất lượng hàng thật, mọi sản phẩm đều qua kiểm duyệt. Tại đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí về giá cả cũng như chất lượng , cách sử dụng ….Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm Bảo Kim Long.

Related Posts
Comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *