Sử dụng nấm ngọc cẩu, bí quyết “vàng” cho sức khoẻ của bạn

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược đã được Viện Y học Việt Nam nghiên cứu và công bố về những công dụng của nó đối với sức khoẻ của con người. Đây là loại nấm quý hiếm được người dân đồng bào dân tộc thiểu số tìm thấy trên những đồi núi cao. Vậy nấm ngọc cẩu có đặc điểm gì, công dụng của nó ra sao và có những loại nào thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Đặc điểm nấm ngọc cẩu:

Loại nấm này có thân màu đỏ, phía trên phình to trông rất giống với dương vật của của con chó đực. Cũng chính đặc điểm này nên nó mới có tên gọi là “nấm ngọc cẩu“. Đường kính thân nấm phổ biến từ 2 – 3 cm và có chiều dài từ 10 – 15 cm. Hoa đực và cái khác biệt khá rõ ràng. Nấm có vị đắng tính ngọt, vào kinh can thận.

2. Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Nấm ngọc cẩu thường mọc ở những vùng núi cao như Tam Đảo, Ba Vì, Sapa, Hà Giang, Hoàng Liên Sơn,Tây Côn Lĩnh…. Không hiếm nhưng khó tìm vì núi cao rừng sâu, muốn trèo đâu phải dễ.  Địa hình núi đoạn tầng, vách đá dựng đứng, tai mèo lởm chởm, gai góc mọc đầy. Nam phụ lão ấu đủ sức trèo qua mấy ngọn núi thì mới lấy được nấm.

– Do có nhiều công dụng nên ngày nay nấm ngọc cẩu đã được nhân giống để trồng nhưng dược tính không tốt bằng loại nấm được tìm thấy trong tự nhiên.

3. Công dụng của nấm ngọc cẩu đối với sức khoẻ con người:

Theo Đông y, loại nấm rất bổ dưỡng, thiên về các bệnh yếu sinh lý, bổ thận, chữa xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương. Nấm ngọc cẩu có những công dụng cụ thể sau đây:

– Bồi dưỡng cơ thể, bổ máu, chữa nhức mỏi tay chân.

– Tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

– Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

– Nhuận tràng, tốt cho đường tiêu hóa.

– Chữa di mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương.

– Tăng cường khả năng sinh sản.

– Ngoài ra, nấm có tác dụng mạnh trong tăng cường nội tiết tố estrogen, hormone nữ giới, làm mịn trắng da, chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành.

4. Các loại nấm ngọc cẩu:

– Nếu xét về giống thì nấm ngọc cẩu có hai loại, nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái còn nếu xét về màu sắc của ruột nấm thì có nấm ruột tím và nấm ruột vàng . Ngoài nấm đực, nấm cái, nấm ruột tím và nấm ruột vàng thì chắc chỉ có thêm ba loại: nấm khô, nấm tươi và nấm giả. Về mặt khoa học, thế giới đã thống kê được 18 chi và 110 loại khác nhau.

– Có một số người quan niệm rằng loại nấm càng to thì càng tốt. Trên thực tế thì nấm ruột vàng có kích thước to hơn nấm ruột tím nhưng chưa có tài liệu hay nghiên cứu nào công bố về sự khác nhau về chất lượng giữa hai loại nấm này.

– Vì vậy, để mua được loại nấm ngọc cẩu đúng chất lượng thì ngoài những hiểu biết cơ bản về loại nấm này thì khách hàng nên tìm đến những địa chỉ kinh doanh uy tín lâu năm bởi khi mua nấm ở địa chỉ uy tín, chất lượng thì khách hàng không những mua được loại nấm tốt với giá cả phải chăng mà khách hàng còn được tư vấn về cách dùng nấm ngọc cẩu hiệu quả nhất.

Hãy sử dụng nấm ngọc cẩu ngay hôm nay để tăng cường sức khoẻ và ngăn ngừa bệnh tật!

 

Related Posts:

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu và tác dụng của rượu nấm

Ngày nay, khi nói đến nấm ngọc cẩu thì chắc...

Nấm ngọc cẩu, một loại thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên

Ngày nay, khi nói đến nấm ngọc cẩu thì nhiều...