Nấm ngọc cẩu giúp bổ máu

Một loại nấm đang được bàn tán nhiều nhất hiện nay trong Đông y là nấm ngọc cẩu hay còn gọi là hoa tuyết sơn, tỏa dương hoặc cây dó đất ( tên khoa học Balanophoraceae ).

Hình thái nm ngc cu

Nấm ngọc cẩu nhìn sơ qua trông rất giống như một trái mít mọc ngược và một số người lại nói nấm ngọc cẩu giống dương vật của loài chó. Nhưng theo chúng tôi quan sát cụ thể nấm ngọc có màu đỏ, trắn và sẩm, hoa màu tím và hơi hôi. Đây là loại nấm sinh sống trên đỉnh núi cao với độ cao từ 1500m sẽ tìm thấy loại nấm ngọc cẩu với chất lượng tốt nhất.

nam ngoc cau (2)

Loại nấm ngọc cẩu Hoa Tuyết Sơn này  chỉ trổ hoa 1 lần trong năm và vào mùa xuân, nấm phát triển từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10 và sau tháng 10 thì bắt đầu lụi tàn sẽ không nhìn thấy trên mặt đất, đến mùa sau nấm lại tái sinh.

Nm ngc cu giúp b máu

Nói đến tác dụng của nấm ngọc cẩu thì có rất nhiều tác dụng nhưng công dụng bổ máu được nghiên cứu là rất tốt, giúp cho phụ nữ sau sinh lấy lại sức khỏe bồi bổ máu cho cơ thể rất tốt, chính vì thế mà nấm ngọc cẩu được rất nhiều người tinh dùng trong bài thuốc bồi bổ sức khỏe.

Qua thực nghiệm thì nấm ngọc cẩu còn có nhiều tác dụng khác cụ thể là giúp cho người bị rối loạn cương dương hồi phục nhanh chóng, ngoài ra nấm còn giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ, làm đẹp da, chống lãnh cảm và ngăn ngừa quá trình oxy hóa đối với cơ thể.

Để có thể phát huy tốt tác dụng của nấm ngọc cẩu thì chúng ta có thể kết hợp sử dụng nấm ngọc cẩu với một số thảo dược khác như sa sâm, câu kỷ tử, đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo.

Để sử dụng nấm ngọc cẩu trong bổ máu các bạn có thể ngâm rượu, sắt lát uống hay chế biến món ăn, sử dụng thường xuyên sẽ cho kết quả rất tốt.

Website: http://namngoccautoaduong.com/