Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn về cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu nhưng là ngâm với củ ước. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu nhưng bằng củ khô.

Xem lại bài viết ngâm rượu nấm ngọc cẩu bằng củ ướt: http://namngoccautoaduong.com/ngam-ruou-nam-ngoc-cau/

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Có nhiều người thích ngâm nấm ngọc cẩu bằng củ khô hơn là vì sao? Thực sự theo tôi thì ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô thì hay hơn, chúng ta chịu khó thái nấm ngọc cẩu phần hoa và phần củ mỏng ra và đem phơi Âm Can ( Nghĩa là phơi dưới bóng râm) khoảng  1 – 2 ngày thấy nấm khô lại thì được. Sau khi nấm đã seo seo lại chúng ta tiếp tục tăng mùi thơm cho nấm bằng cách Sao cách thủy ( có nghĩa là Sao với hơi nước để nấm săn thêm lại và tăng mùi thơm cho nấm. Sau khi đã hoàn thành chúng ta cho nấm vào bình rượu:

Lưu ý:

Chia tỷ lệ ngâm nấm ngọc cẩu khô: Cứ 200g nấm khô chúng ta cần khoảng 5lit rượu là ok. Khi nấm nở ra trong bình rượu nữa là vừa đủ.

Khi phơi khô nấm ngọc cẩu chúng ta phải mất đi vài kg, vì 1kg nấm khô chúng ta cần đến 7 – 9 kg nấm tươi.

Lời khuyên: Nếu các bạn ngâm rượu nấm ngọc cẩu chúng ta nên dùng nấm khô vì nấm khô khi phơi khô nước trong nấm sẽ bay ra hết và chỉ còn lại chất nấm. Khi ngâm nấm sẽ tỏa ra mùi vị rất nồng của thuốc bắc và chúng ta sẽ thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bình rượu ngọc cẩu.

Thành phẩm: Khi vừa ngâm tầm 1 ngày là chúng ta đã thấy bình rượu chuyển sang màu rất sẩm, là vì những vị trong nấm đang tỏa ra và hòa quyện vào với rượu.

Chúc các bạn có được một bình rượu nấm ngọc cẩu thượng hạng!