Cách nhận biết sâm ngọc linh và tam thất

Dưới đây là cách nhận biết sâm Ngọc Linh và tam thất, giúp người tiêu dùng hiểu biết hơn về sâm Ngọc Linh loại sâm quý hiếm nhất hiện nay để tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang, mua hàng kém chất lượng với số tiền quá lớn.

Tác dụng sâm ngọc linh chữa ung thư

Giá bán sâm ngọc linh

> Sâm ngọc linh thật giả

Cách nhận biết sâm ngọc linh và tam thất

Do Sâm Ngọc Linh thật và củ Tam Thất hay còn gọi là một trong những loại sâm ngọc linh giả có khá nhiều điểm giống nhau, nên nhiều người kinh doanh đã lợi dụng điểm yếu này để giúp mình kiếm thêm thu nhập bằng cách bán cho người tiêu dùng loại củ Tam Thất thay vì Sâm Ngọc Linh thật. Nhằm giúp người dùng biết cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật và tam thất, để không bị mất tiền oan,  congtysamngoclinh.com xin chia sẻ một số cách để phân biệt như sau:

Cách nhận biết sâm Ngọc linh qua dược tính

Sâm Ngọc Linh:

– Sâm Ngọc Linh thật có công dụng chống triệu chứng trầm cảm vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, làm tăng hệ miễn dịch, có khả năng chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống căn bệnh hiểm ác ung thư, bảo vệ tế bào gan rất tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm sâm Ngọc Linh cũng có tác dụng giúp người bệnh ăn ngon, ngủ tốt trong quá trình sinh hoạt chữa bệnh, giúp lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực được cải thiện một cách rõ rệt hơn, tăng sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược bộ phận sinh dục, làm tăng huyết áp ở người bị huyết áp thấp.

– Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn giúp người sử dụng tăng sức khỏe, phục hồi sự suy giảm chức năng giúp cho cơ địa của cơ thể trở lại bình thường; chống lại các độc tố gây hại tế bào, có khả năng kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới. Đặc biệt, loại sâm Ngọc Linh thật, đảm bảo chất lương sẽ có những tính năng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có, đó là tính kháng khuẩn, chống bệnh trầm cảm của trẻ nhỏ và người lớn, giảm lo âu, chống ôxi hóa hiệu quả, và hỗ trợ tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường hữu hiệu nhất.

Tam Thất:

Củ tam thất có tác dụng bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp tim. Hợp chất noto ginsenosid trong tam thất có công dụng giúp giãn mạch, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, làm tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh tình trạng chóng mặt khi mất nhiều máu). Ngoài ra, củ tam thất cũng có tác dụng làm ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các vấn đề tổn thương ở vỏ não do tình trạng thiếu máu gây ra.

– Có khả năng cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng tốt: Chữa trị tốt trong các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng bên trong cơ thể), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va đập mạnh gây bầm tím phần mềm bên ngoài cơ thể)

Tam thất cũng có rất nhiều loại gồm (tam thất gừng, tam thất móng trâu, tam thất hoang…) nhưng loại củ tam thất hoang là loại có những đặc điểm gần giống nhất và được dùng để giả sâm ngọc linh.

Cách phân biệt sâm Ngọc linh và Tam Thất qua hình dạng

Sâm Ngọc Linh:

– Sâm Ngọc Linh thật có củ gốc to, rõ ràng, nhiều rễ bám xung quanh.

– Vì sâm Ngọc Linh mỗi năm chỉ mọc có một thân và khi rụng sẽ thành một mắt sâm nên loại sâm này đặc biệt rất quý hiếm.

– Màu sắc của lõi Sâm Ngọc Linh màu vàng hoặc có thể có màu tím nhạt ở phần ruột thân

Tam Thất:

– Tam Thất Hoang có hình dáng dài và không được thẳng, tam thất không có củ gốc hoặc có nhưng rất nhỏ không như sâm Ngọc Linh thật và có rất ít rễ con bám xung quanh

– Tam Thất Hoang có rất nhiều mắt, một năm trên thân nó mọc ít nhất 2 đến 13 mắt, chính vì thế tam thất có số lượng rất nhiều và do đó hiện nay nhiều người bán khi nhập tam thất về đều bẻ hết chỉ để lại 1 nhánh cho giống sâm Ngọc Linh nhất có thể.

– Màu sắc của lõi Tam Thất không màu vàng sậm và không đẹp bằng sâm Ngọc Linh.

Cách nhận biết sâm Ngọc linh qua mùi vị

Sâm Ngọc Linh:

– Mùi vị Sâm Ngọc Linh thơm dịu,

Sâm Ngọc Linh có vị đắng lúc đầu và thanh mát lúc sau, đặc biệt yếu tố hậu ngọt thanh là đặc trưng của sâm .

Lát Sâm ngọc Linh khi nếm không dai mặc dù có nhiều xơ, sau khi nếm thử sâm ngọc linh sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng với việc khi nếm thử tam thất

Tam Thất:

– Mùi của tam thất hoang không có mùi thơm của sâm,

– Vị của Tam thất hoang đắng gắt rất khó chịu

– Lát Tam thất hoang khi nhai thì rất cứng và nhiều xơ

Trên đây là những cách nhận biết Sâm Ngọc Linh và Tam Thất. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về sâm Ngọc Linh, các bạn vui long truy cập website: congtysamngoclinh.com hoặc Hotline 0938.30.37.34

Từ khóa thảo dược tốt cho sức khỏe: Nấm Lim xanh, nấm ngọc cẩu