Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người quan tâm

Hiện nay, trong các loại thảo dược quý hiếm có nguồn gốc tự nhiên thì nấm ngọc cẩu đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm nhất. người ta dùng loại nấm này để bồi bổ sức khoẻ cho người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, tăng cường sức khoẻ cho phụ nữ sau khi sinh. Đặc biệt, nấm ngọc cẩu được sử dụng để ngâm rượu với tác dụng chữa bệnh liệt dương, mộng tinh, di tinh, tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ giới. Vậy nấm ngọc cẩu ngâm rượu được tiến thực hiện như thế nào cho đúng cách? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mua loại nấm này về dùng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm nấm ngọc cẩu với rượu chuẩn nhất ngay sau đây nhé!

1. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi:

+ Chuẩn bị: Trước khi thực hiện việc ngâm rượu thì khâu chuẩn bị nguyên, vật liệu cũng khá quan trọng.

– Chuẩn bị nấm: Nấm ngọc cẩu có 3 loại là nấm ruột đỏ, nấm ruột tím và nấm ruột vàng. Về dược tính và hàm lượng dinh dưỡng cũng như các thành phần của ba loại nấm này là không có gì khác nhau. Tuy nhiên ta nên chọn loại nấm ruột đỏ hoặc nấm ruột tím để ngâm rượu vì hai loại nấm này có mùi thơm hơn nấm ruột vàng.

– Chuẩn bị rượu: Rượu dùng để ngâm nấm là loại rượu nếp chất lượng tốt và đã được khử hết độc tố hoặc ta cũng có thể sử dụng loại rượu trắng đã được kiểm định chất lượng. Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40 – 45 độ.

– Chuẩn bị bình: Nên chọn loại bình thuỷ tinh chất lượng tốt để ngâm rượu nấm vì loại bình này khi ngâm rượu vừa đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ.

+ Tiến hành ngâm rượu:

– Rửa sạch nấm một cách cẩn thận để vừa đảm bảo làm sạch hết đất cát vừa không làm cho nấm bị xây xát vì như vậy khi ngâm rượu sẽ rất xấu. Sau khi rửa sạch nấm thì để cho ráo hẳn nước.

– Để nguyên cây nấm hoặc thái ra thành từng lát mỏng để ngâm rượu tùy thích (để nguyên cây nấm thì khi ngâm rượu sẽ đẹp hơn).

– Trong quá trình rửa và thái nấm thì phần ruột bên trong tiếp xúc với không khí sẽ có màu thâm đen. Đây là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Cho toàn bộ phần nấm ngọc cẩu vừa làm sạch vào trong bình  đã được rửa sạch. Tiếp theo đổ rượu vào ngập bình. Nếu muốn tăng thêm độ ngọt thì đổ thêm mật ong vào để ngâm rồi đậy nắp thật  kín.

– Tỷ lệ giữa nấm ngọc cẩu, rượu và mật ong là: Cứ 1kg nấm tươi thì đem ngâm với 5 lít rượu và 200g mật ong.

– Để bình rượu nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời.

– Ngâm rượu nấm càng lâu thì càng tốt nhưng sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô:

+ Chuẩn bị: Khâu chuẩn bị cũng được tiến hành như đối với nấm tươi.

200g nấm ngọc cẩu khô, 5 lít rượu nếp tự nấu độ cồn >40 độ, 200ml mật ong, bình đựng sạch

+ Tiến hành ngâm rượu:

– Rửa sạch nấm rồi ráo nước, cho nấm ngọc cẩu khô vào bình, đổ ngập rượu và mật ong vào rồi đậy nắp thật kín.

– Tỷ lệ các nguyên liệu như sau: Cứ 200g nấm ngọc cẩu khô thì ngâm với 5 lít rượu trắng và 200g mật ong nguyên chất.

– Để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng và tránh ánh nắng mặt trời.

– Ngâm sau khoảng 2 – 3 tháng là có thể dùng được.

Về mặt công dụng, nấm ngọc cẩu tươi hay khô khi ngâm rượu đều cho hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, khi ngâm nấm tươi sẽ ra nhiều nước làm rượu bị nhạt đi. Vì vậy, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô được nhiều người yêu thích hơn. Mặt khác, khi cho thêm mật ong vào thì sẽ làm cho rượu có vị ngọt, thơm và dễ uống hơn.

Rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người sử dụng để nâng cao sức khỏe và chữa bệnh. Rượu nấm ngọc cẩu vừa dễ làm, dễ sử dụng lại tiện lợi và dễ bảo quản nên rất phù hợp cho những ai muốn sử dụng liên tục mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy sử dụng nấm ngọc cẩu vì sức khoẻ của bạn!

Related Posts:

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu chuẩn nhất

Trong số các loại thảo dược quý hiếm thì nấm...

Sử dụng nấm ngọc cẩu, bí quyết “vàng” cho sức khoẻ của bạn

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược đã được Viện...

Một số cách dùng nấm ngọc cẩu phổ biến hiện nay

Trong số rất nhiều loại thảo dược quý hiếm thì...